Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Tiếp xúc cử tri cụm xã Đồng Bục thị trấn Lộc Bình, xã Khánh Xuân

Ngày 04/10/2023, tại UBND xã Đồng Bục, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm: Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện; đồng chí Vi Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri xã Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình, xã Khánh Xuân.

các đại biểu.jpg

Các đại biểu HĐND huyện dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Tiếp đó, các cử tri của cụm xã Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình, xã Khánh Xuân đã có ý kiến, kiến nghị huyện, xã, thị trấn đưa ra những giải pháp xử lý tình trạng người dân sử dụng xung điện để kích cá tại các suối; xử lý những trường hợp vứt xác gia súc, gia cầm ra môi trường; xây dựng nhà văn hoá; chấn chỉnh tình trạng thanh, thiếu niên đua xe, lạng lách đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông; xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại chợ Lộc Bình; xử lý các đối tượng kích giun trên đất trồng cây; cấp xi măng để nâng cấp đường giao thông nông thôn; đề nghị nhà nước đầu tư xây dựng các phòng chức năng cho nhà trường; đề nghị huyện có ý kiến với điện lực Lộc Bình sớm đền bù đất cho nhân dân do thực hiện chôn cột điện, xử lý những đoạn dậy điện bị trùng và chặt hạ cây ảnh hưởng đến đường dây điện. Đề nghị huyệ lắp đèn tín hiệu giao thông tại Km 22+400 và Km 22+500 thuộc địa phận thị trấn Lộc Bình...

dc PB tiep xuc cu tri.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo xã Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình, xã Khánh Xuân đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu một số kiến nghị để trình lên kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện