Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Tiếp xúc cử tri Thôn Bản Tẳng xã Khánh Xuân, Lộc Bình

Chiều 8/5/2024, tại thôn Bản Tẳng xã Khánh Xuân, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện gồm có đồng chí Hoàng Hồng Điệp; UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện Uỷ; Vi Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Bình; cùng tham dự có đại diện Đảng uỷ; HĐND và UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Khánh Xuân, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri thôn Bản Tẳng xã Khánh Xuân, huyện Lộc Bình.

Tại buổi tiếp xúc, có trên 100 cử tri thôn Bản Tẳng, đã được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2024; thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.Tiếp đó, cử tri thôn Bản Tẳng, xã Khánh Xuân, đã thẳng thắn trao đổi và có các ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề như: Kiến nghị chỉ đạo các phòng, ban, ngành quan tâm tu sửa hệ thống mương nước trên địa bàn thôn có một số đoạn đã xuống cấp; Ban quản lý dự án Quốc lộ 4B mở đường dân sinh xuống cánh đồng thôn để nhân dân thuận tiện đi lại trong việc sản xuất nông nghiệp; khơi thông các rãnh nước bị ảnh hưởng dự án quốc lộ 4B để tránh ngập úng ruộng vườn của người dân; khắc phục xử lý đất sạt lở xuống ruộng nhân dân; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở cho hộ dân; Hộ gia đinh bị thu hồi đất, ảnh hưởng dự án Quốc lộ 4B đề nghị hỗ trợ kinh phí làm nhà ở Khu tái định cư; Ô nhiễm môi trường bởi trang trại chăn nuôi ở Mẫu sơn xả thải xuống suối qua địa phận suối Bản Tẳng ...

Đồng chí Hoàng Hồng Điệp, UVBTV Huyện uỷ, phát biểu và tiếp thu ý kiến cử tri.

Qua các ý kiến, kiến nghị của các cử tri thôn Bản Tẳng, Lãnh đạo UBND xã Khánh Xuân, đại biểu HĐND huyện đã trả lời các ý kiến của cử tri quan tâm và tiếp thu tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị không thuộc tẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện và các cấp, các ngành xem xét giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của cử tri và nhân dân trên địa bàn./.

Thực hiện: Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện