Chi cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập Hội nghị tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Trong 2 ngày 28 và 29/3/2024, Chi cục Thống kê khu vực Lộc Bình-Đình Lập tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Dự có đồng chí Vi Văn La, Chi cục Trưởng Chi Cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập; đại diện Giám sát viên cấp tỉnh và cấp huyện; Điều tra viên thu thập thông tin các xã , thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Tại hội nghị, các điều tra viên được nghe giới thiệu về Phương án Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024; Giới thiệu phiếu điều tra như: Xác định nhân khẩu thực tế thường trú, thông tin về thành viên hộ, thông tin về lịch sử sinh của phụ nữ, thông tin về người chết của hộ trong 5 năm qua, thông tin về nhà ở; một số lưu ý trong quá trình thu thập thông tin, xử lý và sử dụng số liệu điều tra; hướng dẫn thực hành cài đặt và sử dụng phần mềm điều tra CAPI. Đồng thời tại hội nghị tập huấn, các điều tra viên đã tham gia thảo luận về những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện và được Chi Cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập giải đáp để trong thời gian tới thực hiện đạt hiệu quả.

Cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được triển khai trên phạm vi cả nước nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và nhà ở làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021-2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026-2030; cập nhật kho dữ liệu dân số và nhà ở do Tổng cụ Thống kê quản lý phục vụ nghiên cứu, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở giữa hai kỳ tổng điều tra trên phạm vi cả nước và từng địa phương.

Theo kế hoạch, thời gian thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ trên địa bàn huyện bắt đầu từ ngày 1/4 /2024, đến hết ngày 30/4/2024.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện