A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty Than Na Dương kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

Ngày 21/3/2024, tại thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, Công ty Than Na Dương long trọng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (21/3/1959-21/3/2024). Dực có đồng chí Lê Quang Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công ty Than Na Dương qua các thời kỳ; tạp thể cán bộ, công nhân lao động của Công ty.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình phát triển của Công ty Than Na Dương từ khi thành lập đến nay. Theo đó, Mỏ Than Na Dương, nay là Công ty Than Na Dương thuộc Tổng Công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc được thành lập theo Quyết định số 104, ngày 10/1/1959 của Bộ Công nghiệp và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/3/1959.

Trải qua 65 năm sản xuất, chiến đấu, xây dựng và phát triển kinh qua nhiều thăng trầm, các thế hệ cán bộ công nhân lao động Công ty Than Na Dương đã đoàn kết một lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, từng bước vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên chặng đường đổi mới. Trong 65 năm qua, công ty đã bốc xúc, vận chuyển 123,7 triệu m3 đất đá, khai thác trên 15,3 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ trên 13,3 triệu tấn than sạch, cung cấp cho các nhà máy xi măng, nhiệt điện sản xuất hàng chục triệu tấn xi măng và hàng tỷ kW giờ điện phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước. Từ những đóng góp to lớn, tập thể và cán bộ công nhân viên người lao động Công ty đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; Huân chương Độc lập hạng Nhì; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Quân công hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất; nhận được nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các danh hiệu thi đia của các cấp, các ngành.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Tổng Công ty Công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc và lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể, cán bộ người lao động công ty đã đoàn kết vượt qua khó khăn thử thách trong quá trình xây dựng và phát triển công ty trong suốt 65 năm qua. Đồng thời, yêu cầu: Công ty cần tập trung sắp xếp, tổ chức lại bộ máy theo hướng chất lượng, hiệu quả, không ngừng nâng cao tay nghề của đội ngũ cán bộ, công nhân người lao động gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới phục vụ khai thác sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản; cường gắn bó với chính quyền địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, giữ vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước tron giai đoạn mới.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân trong chương trình gặp mặt

Dịp này, đã có 02 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 65 năm thành lập công ty Than Na dương; Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể Công ty Than Na Dương vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng Sản Việt Nam.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình


Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 58
Trong tháng : 17.135
Tất cả : 173.650