ĐOÀN KIỂM TRA UBND HUYỆN LÀM VIỆC TẠI THỊ TRẤN LỘC BÌNH

Ngày 27/03/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024 tại thị trấn Lộc Bình.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Trong quý I năm 2024, UBND thị trấn Lộc Bình đã chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời đầy đủ các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về các chủ trương, giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trồng trọt và chăm sóc các loại cây trồng vụ đông và chuẩn bị các điều kiện canh tác cây trồng vụ xuân; Chủ động phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đơn vị trường học và các khu thôn đã trồng được 4.320 cây giống phục vụ Tết trồng cây Giáp Thìn năm 2024; Tăng cường các biện pháp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi; Triển khai thực hiện ra quân làm giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường đầu xuân. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn hoạt động tương đối ổn định; Xây dựng kế hoạch và tổ chức chuỗi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao hưởng ứng lễ hội Háng Đắp năm 2024 tạo khí thế phấn khởi cho nhân dân và du khách thập phương. Tập trung triển khai công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các công trình, dự án qua địa bàn; Công tác quản lý đất đai, đăng ký đất đai, cấp GCN Quyền sử dụng đất, tài nguyên và môi trường được chú trọng thực hiện; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ổn định, đảm bảo thu, chi đúng, đủ; công tác an sinh xã hội đảm bảo; công tác cải cánh hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã có những ý kiến đề nghị UBND thị trấn tiếp thu và làm rõ hơn về: Đầu tư và quản lý xây dựng; Công tác quyết toán ngân sách và thu, chi ngân sách nhà nước; Công tác tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng; Việc rà soát, hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị.

Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBND thị trấn đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng chí yêu cầu UBND thị trấn tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác. Đồng thời yêu cầu UBND thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Đặc biệt chú trọng công tác thu, chi ngân sách; Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị; chú trọng thực hiện tốt công tác phối hợp GPMB, công tác tuyên truyền vận động GPMB đến nhân dân các dự án trọng điểm trên địa bàn. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Làm tốt công tác tiếp công dân theo quy định.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện