ĐOÀN KIỂM TRA UBND HUYỆN LÀM VIỆC TẠI THỊ TRẤN NA DƯƠNG

Ngày 22/03/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024 tại thị trấn Na Dương.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Trong quý I năm 2024, UBND thị trấn Na Dương đã chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời đầy đủ các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về các chủ trương, giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất Đông - Xuân năm 2023 - 2024, kết quả gieo trồng vụ Đông – Xuân trồng được 14,05 ha. Trong đó: Cây khoai tây trồng được 3,6 ha (năng suất ước đạt 120 tạ/ha, sản lượng ước đạt 43,2 tấn), cây rau, đậu các loại và hoa trồng được 10,45 ha; Công tác trồng và chăm sóc rừng trồng được chú trọng thực hiện, tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tổng số cây trồng được 4.390 cây phân tán và cây bóng mát, tổng diện tích trồng cây phân tán đạt 2,2 ha; Tăng cường các biện pháp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi; Triển khai thực hiện ra quân làm giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường đầu xuân. Kết thúc đợt ra quân tổng số công huy động đạt 2.587 công, bê tông xi măng được 500m, thực hiện sửa chữa, cứng hoá đến nay được 732m với số tiền Nhân dân đóng góp là 203.600.000 đồng; Về sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, trong quý I, gạch ba banh xi măng sản xuất được 20 vạn viên, đạt 20% kế hoạch năm, sản xuất gỗ bóc, gỗ xẻ được 150 tấn; Thương mại, dịch vụ: thị trường ổn định, việc giao thương hàng hóa các mặt hàng đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; Công tác Giáo dục và Đào tạo tổ chức duy trì sĩ số học sinh sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, phối hợp với Công an thị trấn tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội, không đốt pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên đán; Tiếp tục duy trì trường đạt chuẩn quốc gia; Tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập thị trấn Na Dương (12/01/1984-12/01/2024); Tập trung triển khai công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các công trình, dự án qua địa bàn; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn dự toán huyện giao là: 850.000.000 đồng. Trong quý thu được 306.692.000 đồng, đạt 36% so với dự toán; công tác an sinh xã hội đảm bảo 100% người dân trên địa bàn xã được đón tết vui tươi, lành mạnh, đầm ấm; công tác cải cánh hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Hoàng Văn hiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã có những ý kiến đề nghị UBND thị trấn tiếp thu và làm rõ hơn về: Sản xuất nông – lâm nghiệp và phát triển nông thôn; Đầu tư và quản lý xây dựng; Công tác quyết toán ngân sách và thu, chi ngân sách nhà nước; công tác tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng; việc rà soát, hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; việc thống kê sử dụng đất nông nghiệp; tuyên truyền trồng, chăm sóc rừng; việc giải quyết, xử lý thủ tục hành chính.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND thị trấn Na Dương tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác. Đồng thời yêu cầu UBND thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tập trung chỉ đạo sản xuất, phối hợp mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, lựa chọn những cây, con giống có chất lượng, năng suất cao vào chăn nuôi, sản xuất; hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, nghiêm túc trong lập hồ hồ xử phạt các vi phạm về lĩnh vực đất đai; chú trọng thực hiện công tác thu, chi ngân sách Nhà nước; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; làm tốt công tác tiếp công dân theo quy định; chú trọng thực hiện tốt công tác phối hợp GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện