A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN KIỂM TRA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÀM VIỆC TẠI XÃ XUÂN DƯƠNG

Sáng ngày 25/03/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về việc thực hiện một số tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn xã Xuân Dương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Xuân Dương đã báo cáo kết quả rà soát, đánh giá các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Theo rà soát, kiểm tra, tự đánh giá, trong 04 tiêu chí kiểm tra lần này, hiện xã đã đạt 02 tiêu chí đó là tiêu số 08: Thông tin và truyền thông như xã có điểm phục vụ bưu chính, có dịch vụ viễn thông, internet, có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các thôn và Tiêu chí số 16: Văn hóa trong năm 2023 có 9/9 thôn đạt danh hiệu thôn, bản văn hóa đạt 100%. Còn 01 chỉ tiêu của tiêu chí 06: Cơ sở vật chất văn hóa và 07 chỉ tiêu của tiêu chí số 17: Môi trường và an toàn thực phẩm chưa đạt. Thực hiện cuộc vận động “Lộc Bình cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Cùng với đó, các ban ngành đoàn thể trong xã đã triển khai lồng ghép các hoạt động của đơn vị với cuộc vận động triển khai các hoạt động cụ thể như ra quân đầu xuân, làm đường bê tông chiều dài: 0,17 km bằng 100% kế hoạch; Sửa đường: 5,6 km vượt 140% kế hoạch; Sửa rãnh: 2.580m vượt 111,76% so với kế hoạch.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2024 của xã, lãnh đạo UBND huyện và đại biểu các cơ quan đơn vị liên quan của huyện cũng đã tham gia đóng góp các ý kiến, đề xuất cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra các giải pháp để xã hoàn thiện từng tiêu chí, chỉ tiêu để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, cũng như chỉ rõ thêm một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Xuân Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng nông thôn mới đến người dân; Phải rà soát lại tất cả các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt để đánh giá cụ thể. Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là xây dựng nhà văn hóa; Cần quan tâm giải quyết đến các tiêu chí, chỉ tiêu về đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, phân công cụ thể cho từng cán bộ, công chức xã phụ trách từng lĩnh vực, từng hội, đoàn thể được giao thực hiện các chỉ tiêu; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để huy động nguồn lực xã hội hóa và nhân dân cùng tham gia hưởng ứng tích cực trong xây dựng nông thôn mới để xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình


Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 6
Hôm nay : 156
Trong tháng : 26.757
Tất cả : 110.076