HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Sáng ngày 29/03/2024, Phòng Lao động, Thương Binh, Xã hội – Dân tộc huyện Lộc Bình phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và Công ty Cổ phần phát triển nhân lực và Thương mại Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm và tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, nhân dân xã Tú Đoạn đã được nghe Phòng Lao động, Thương Binh, Xã hội – Dân tộc huyện Lộc Bình, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và Công ty Cổ phần phát triển nhân lực và Thương mại Việt Nam tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ về thị trường việc làm, định hướng việc làm trong nước và nước ngoài. Tuyên truyền đến người lao động tại địa phương về các thông tin tuyển dụng của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam để nhân dân địa phương nắm bắt được đầy đủ thông tin, người lao động trực tiếp tìm hiểu, đăng ký tuyển dụng có hiệu quả. Qua đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; gia tăng số người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; gia tăng số người được thụ hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện; giúp cho người lao động tránh được rủi ro, giảm chi phí và được hưởng đầy đủ quyền lợi hợp pháp, chính đáng khi tham gia thị trường lao động ngoài nước.

Đồng chí Hoàng Văn Đạt, Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương Binh, Xã hội – Dân tộc huyện Lộc Bình tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm cho nhân dân xã Tú Đoạn

Đại diện Công ty Cổ phần phát triển nhân lực và Thương mại Việt Nam tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ về thị trường việc làm, định hướng việc làm cho nhân dân

Đây là cơ hội tốt giúp nhân dân trên địa bàn xã Tú Đoạn nắm bắt được thông tin thị trường lao động hiện nay, người lao động được tiếp cận kịp thời các thông tin tuyển dụng và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập và ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công phát triển kinh tế, mang đến cho người lao động ngày càng có đời sống ổn định, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm cho nhân dân xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện