Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hà Văn Khẽo

Ngày 06/4/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Lộc Bình tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Hà Văn Khẽo từ thôn Nà Mu, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn về quy tập tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lộc Bình.

Cán bộ, chiến sĩ và thân dân thực hiện nghi lễ truy điệu

Liệt sĩ Hà Văn Khẽo, sinh năm 1950 trong một gia đình nông dân ở thôn Nà Mu, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình. Năm 1979, trong bối cảnh cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đang ở giai đoạn ác liệt nhất, đồng chí Hà Văn Khẽo đã xung phong tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và được giao nhiệm vụ trong Đội Du kích xã. Ngày 7/3/1979, trên đường làm nhiệm vụ nắm tình hình địch ở địa bàn xã Quan Bản, huyện Lộc Bình, đồng chí đã hy sinh và được đồng đội, Nhân dân an táng tại đây. Năm 1981, liệt sỹ Hà Văn Khẽo được gia đình cất bốc về nghĩa trang dòng tộc tại thôn Nà Mu, xã Hữu Khánh. Năm 1984, liệt sỹ được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng Tổ quốc ghi công.

Cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân địa phương và thân nhân liệt sĩ dành phút mặc niệm

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình liệt sĩ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của đồng chí vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Nguyện hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng vẻ vang, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân địa phương và thân nhân liệt sĩ thực hiện nghi lễ an táng hài cốt liệt sỹ Hà Văn Khẽo

Sau Lễ truy điệu và dâng hương, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình liệt sĩ đã thực hiện nghi lễ, tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Hà Văn Khẽo đến vị trí an táng, tiến hành an táng và đến thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình