Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024 tại trường Tiểu học và THCS Tam Gia

Sáng ngày 19/2/2024 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng, Xuân Giáp Thìn năm 2024 ), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với UBND xã Tam Gia tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại trường Tiểu học và THCS Tam Gia. Dự lễ phát động có đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo và các đồng chí chuyên viên, viên chức hỗ trợ Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các trường trực thuộc; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học và THCS Tam Gia; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại diện nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh, các đại biểu dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024 tại trường Tiểu học và THCS Tam Gia

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh,Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi Tết đến, Xuân về. Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thìn phải trồng người”, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện luôn xác định việc trồng và chăm sóc , bảo vệ cây xanh là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo cảnh quan sư phạm cho các nhà trường. Đồng thời đồng chí đề nghị các nhà trường, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần tích cực tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đội ngũ án bộ, công chức, viên chức và động đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây.

Lãnh đạo và chuyên viên, viên chức hỗ trợ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia trồng cây tại trường Tiểu học & THCS Tam Gia

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức , viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo, xã tam Gia, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại diện nhân dân các thôn trên địa bàn xã cùng nhau tham gia trồng 474 cây các loại gồm (cây Đào, cây Lát, cây Giáng Hương, cây Phượng đỏ, cây Bằng Lăng và cây keo tại sân trường và xung quanh khu vực trường Tiểu học và THCS Tam Gia. Qua lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Xuân Giáp Thìn, tại trường Tiểu học và THCS Tam Gia, nhằm góp phần tạo cảnh quan nhà trưởng xanh, sạch, đẹp, giúp cho nhà trường đạt các tiêu chí trong xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2024.

Trần Lương- Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện