Lộc Bình: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể tại các Trường học tổ chức ăn bán trú trên địa bàn huyện năm 2024
Ngày 27/11/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện do đồng Vy Thị Bằng, Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể năm 2024 tại Trường tiểu học Minh Khai và Trường Mầm non 19 tháng 10, thị trấn Lộc Bình .
Đoàn kiểm tra tại Trường tiểu học Minh Khai thị trấn Lộc Bình
Tại Trường tiểu học Minh Khai và Trường Mầm non 19 tháng 10, thị trấn Lộc Bình, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Quy trình bảo quản, chế biến, vận chuyển thực phẩm; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Việc lưu mẫu thức ăn; Việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm; kiểm tra sổ sách theo dõi về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra cơ sở trang thiết bị của 2 trường, bảo đảm, vệ sinh an toàn thực phẩm; có hợp đồng mua bán thực phẩm. Tuy nhiên trường Tiểu học Minh Khai khu vực chế biến thức ăn chưa có trần bếp; trường Mầm non 19 tháng 10 thị trấn Lộc Bình các loại số sách theo dõi mua bán, lưu mẫu thức ăn chưa theo quy định và cần bổ sung thêm giấy xác nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thông qua đợt kiểm tra, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bảo đảm an toàn thực phẩm của chủ cơ sở, người phụ trách các bếp ăn tập thể (tại các khu vực trường học. Đồng thời, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và hướng dẫn các bếp ăn tập thể, chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đồng chí Vy Thị Bằng, Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện phát biểu kết luận tại Trường Mầm non 19 tháng 10, thị trấn Lộc Bình
Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Vy Thị Bằng, Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện đề nghị trong thời gian tới: Trường tiểu học Minh Khai và Trường Mầm non 19 tháng 10, thị trấn Lộc Bình cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể. Cần khắc phục ngay những mặt tồn tại mà đoàn đã chỉ ra, từ đó góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh.
Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình