Lộc Bình: Giao lưu và truyền thông với chủ đề “Lắng nghe phụ nữ nói”

Ngày 30/7, tại huyện Lộc Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Lộc Bình tổ chức chương trình giao lưu và truyền thông về xóa bỏ định kiến giới trong đồng bào các dân tộc thiểu số với chủ đề “Lắng nghe phụ nữ nói” năm 2024.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; các phòng, ban, tổ chức chính trị - xã hội huyện; Chủ tịch Hội LHPN các xã và thành viên tổ tuyên truyền cộng đồng thuộc 5 xã: Minh Hiệp, Mẫu Sơn, Thống Nhất, Lợi Bác, Nam Quan thực hiện Dự án 8 trên địa bàn huyện Lộc Bình.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình

Đây là chương trình góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, các đại biểu được nghe đánh giá tình hình tuyên truyền về định kiến giới cho phụ nữ và người dân của các tổ truyền thông cộng đồng trong thời gian qua; thông tin các nội dung liên quan đến vấn đề định kiến giới trong đồng bào các dân tộc thiểu số; thảo luận, xây dựng nội dung truyền thông, cụ thể hoá nội dung truyền thông theo chủ đề phù hợp với địa phương, truyền thông tại các buổi hội họp của thôn, bản.

Các đại biểu tham dự chương trình

Trong chương trình, thành viên các tổ truyền thông cộng đồng tham gia giao lưu, thảo luận thông qua tranh vẽ, thuyết trình, tiểu phẩm kịch và xây dựng thông điệp truyền thông với các chủ đề về định kiến giới trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em; trong lĩnh vực xây dựng gia đình hạnh phúc; lĩnh vực lao động, việc làm; lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao; trong việc tạo điều kiện cho phụ nữ được tham gia các hoạt động xã hội.

Phần giao lưu của tổ truyền thông xã Nam Quan

Phần giao lưu của tổ truyền thông xã Lợi Bác với tiểu phẩm “Chia sẻ việc nhà hạnh, phúc nhân đôi”

Thông qua chương trình nhằm tạo điều kiện cho thành viên các tổ truyền thông cộng đồng được giao lưu, học hỏi, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác truyền thông. Qua đó, giúp thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời, lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông phù hợp và hỗ trợ cho các hoạt động của các mô hình truyền thông cộng đồng, góp phần thúc đấy bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện