A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỘC BÌNH HỖ TRỢ 02 GIA ĐÌNH CÓ CON BỊ ĐUỐI NƯỚC

Ngày 31/01/2024, đoàn công tác của UBND huyện Lộc Bình do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chia buồn, động viên hai gia đình có 02 cháu bé bị đuối nước tại Thôn Pò Lọi, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình. 

Theo gia đình cho biết, vào khoảng 15 giờ 10 phút, ngày 30/01/2024 em Ma Gia Linh sinh năm 2021, em Phạm Gia Bảo sinh năm 2020, học sinh trường mầm non Tú Đoạn I, đều ở thôn Pò Lọi, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, do chơi đuổi nhau nên bị rơi xuống ao gần nhà, sau khi rơi xuống ao được người dân phát hiện, cứu và đưa đi bệnh viện để cấp cứu nhưng 02 em đã tử vong.

Đoàn công tác động viên gia đình ông Phạm Văn Đào có con bị đuối nước

Tại các gia đình, đoàn công tác đã trao số tiền hỗ trợ được trích từ nguồn quỹ Bảo trợ trẻ em của huyện, đồng thời chia buồn trước sự mất mát của gia đình và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp, các ngành cần có giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục triển khai ngay các giải pháp nhằm phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, cần trang bị cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc như vụ việc lần này….

Được biết theo nhận định của chính quyền địa phương, trong những năm gần đây tình trạng trẻ em đuối nước trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra, nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới những tai nạn đuối nước thương tâm là do thiếu sự giám sát của người lớn, sự chủ quan của cha mẹ để trẻ tự do vui chơi những khu vực nguy hiểm như: sông, ao, hồ, kênh, mương. Qua sự việc đau lòng này cảnh tỉnh đến các gia đình, người thân thường xuyên sát sao, quan tâm con em mình để hạn chế những tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra đối với trẻ em.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình


Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 13
Hôm nay : 411
Trong tháng : 47.943
Tất cả : 48.012