LỘC BÌNH HỌP BAN CHỈ ĐẠO 389

Ngày 26/3/2024, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện chủ trì cuộc họp đánh giá công tác chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả từ đầu năm 2024 đến nay, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024.

Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo 389 huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm, sản phẩm thực phẩm đông lạnh qua biên giới vào địa bàn huyện. Tại khu vực biên giới thuộc các xã biên giới luôn được UBND huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng duy trì tuần tra, kiểm soát không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái  phép, vận chuyển hàng  hóa  qua biên giới nhất là mặt hàng gia cầm giống và sản phẩm động vật (đông lạnh) xuất lậu qua biên giớiKết quả từ đầu năm 2024 đến nay, các lực lượng chức năng đã kiểm tra và chống thất thu thuế được 128 vụ; đã xử lý 119 vụ vi phạm, xử phạt VPHC số tiền 704.440.000 đồng.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 của huyện đã tập trung thảo luận đánh giá tình hình và giải pháp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát việc nhập lậu mặt hàng gia cầm giống và sản phẩm động vật (đông lạnh) qua địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện đề nghị thời gian tới các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai quyết liệt, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, các Bộ, ngành liên quan,
UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đặc biệt là Phòng, chống hoạt động vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc qua biên giới vào địa bàn. Chủ động triển khai thực hiện tốt công tác nắm bắt, trao đổi thông tin giữa các ngành, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương; nắm chắc tình hình địa bàn và các đối tượng tham gia vận chuyển hàng lậu; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; kiên quyết không để hình thành điểm nóng, đường dây, tụ điểm buôn lậu gia cầm và các sản phẩm gia cầm trên địa bàn huyện.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện