Lộc Bình: Ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị

Thực hiện Nghị quyết số 81-NQ/HU, ngày 26/3/2024 của Huyện ủy Lộc Bình về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác Quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Lộc Bình đến năm 2025; Kế hoạch số 59/KH-UBND, ngày 03/6/2024 của UBND thị trấn Lộc Bình về việc thực hiện công tác Quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Lộc Bình. Từ ngày 8/8/2024, UBND thị trấn Lộc Bình phối hợp với đội Quản lý trật tự đô thị, Thanh tra giao thông, Công an thị trấn đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị đối với các cửa hàng kinh doanh, hộ gia đình, cá nhân bày bán hàng hóa, sử dụng ô che nắng, biển quảng cáo, mái che, mái vẩy và các vật dụng khác lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn thị trấn Lộc Bình.

Tổ công tác tháo dỡ biển quảng cáo; phát cây che tầm nhìn

Sau hơn 10 ngày ra quân đã bóc xóa, tháo dỡ được hơn 350 biển quảng cáo, rao vặt, mái che, mái vẩy; thu dọn các vật dụng khác lấn chiếm vỉa hè và chặt, phát cây che tầm nhìn. Trước đó, UBND thị trấn Lộc Bình, đội Quản lý trật tự đô thị đã tuyên truyền lưu động, hướng dẫn cụ thể tới từng cơ sở, đơn vị, các hộ kinh doanh sai quy định trên địa bàn thị trấn tự giác chỉnh sửa biển hiệu, biển quảng cáo, tháo dỡ biển vẫy, mái che, mái vẩy; thu dọn các vật dụng khác lấn chiếm vỉa hè. Sau khi nhận được thông báo, một số hộ kinh doanh đã tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, mái che, mái vẩy sai quy định.

Người dân tự giác tháo dỡ mái di động, biển quảng cáo

Với mục đích tăng cường công tác Quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, an toàn giao thông cho người đi bộ, thông thoáng tầm nhìn tất cả các tuyến đường trên địa bàn thị trấn. Qua đó nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện