Quân khu I thăm, chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại huyện Lộc Bình

Ngày 30/01/2024, Đoàn công tác của Quân khu I do đồng chí Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư Lệnh Quân khu I làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tới cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện Lộc Bình. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn. Tiếp đón đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Cựu Chiến binh huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện.

Đoàn công tác Quân khu I tặng quà Tết tới cấp ủy, chính quyền huyện Lộc Bình

Tại buổi thăm và chúc Tết của huyện, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo với Đoàn công tác Quân khu I về kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đặc biệt trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Cấp ủy, chính quyền huyện đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cần chủ động triển khai nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ; bảo đảm tiêu chuẩn, chế độ cho cán bộ chiến sĩ trước và trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu I, đồng chí Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư Lệnh Quân khu I đã biểu dương kết quả mà huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh; các lực lượng phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp tuần tra, kiểm soát địa bàn chặt chẽ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, an toàn. Ngay sau Tết Nguyên đán, huyện cần làm tốt lễ giao nhận quân; chuẩn bị tốt vật chất, vũ khí trang bị, thao trường bãi tập cho Lễ ra quân huấn luyện đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Đoàn công tác Quân khu I tặng quà Tết Tiểu đội Dân quân Thường trực xã Yên Khoái

Đoàn công tác Quân khu I tặng quà Tết các hộ gia đình

có hoàn cảnh khó khăn của xã Mẫu Sơn

Dịp này, đồng chí Phó Tư Lệnh Quân khu I đã tặng quà chức mừng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 tới cấp ủy, chính quyền, các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện; thăm, tặng quà cho 100 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khắn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình