TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN BIÊN CƯƠNG - THẮM TÌNH QUÂN DÂN” DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Ngày  31/1/2024, tại Nông lâm trường 461, Đoàn 338, phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn, các cơ quan đơn vị địa phương và đơn vị đồng hành. Tổ chức chương trình “Xuân biên cương -Thắm tình quân dân” dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng La Công Phương - Phó Chính uỷ Quân khu 1; Đại tá Phạm Đình Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn 338; Đại tá Trịnh Hữu Tăng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Lạng Sơn; Đại tá Lê Minh Long, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện Lộc Bình có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Các đại biểu dự chương trình

Tại chương trình đã diễn ra chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Thi gói bánh, đắp bếp hình linh vật và luộc bánh chưng; giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình cán bộ, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các cơ quan, đơn vị; học sinh nghèo vượt khó, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận nuôi theo dự án “cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước đến trường”. Những món quà tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng phần nào giúp cho bà con nhân dân có được 1 cái tết đầm ấm, sum vầy; giúp cho cán bộ, chiến sỹ, Trí thức trẻ tình nguyện Đoàn 338 và Bộ đội biên phòng an tâm tư tưởng, vui vẻ, phấn khởi đón Tết Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu dự chương trình

Trong chương trình này Đoàn 338, Quân khu 1 phối hợp với BĐBP tỉnh Lạng Sơn tặng 250 suất quà (Chăn, áo mùa đông, bánh kẹo, tiền mặt...) trong đó Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng 30 suất quà, Ban Thanh niên Quân đội tặng 30 suất quà, Đoàn 338 tặng 30 suất quà, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Lạng Sơn tặng 20 suất quà, các ban cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương và Đồn biên phòng Chi Lăng tặng 140 suất quà. Tổng số quà đã tặng với trị giá hơn 130 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận nuôi theo dự án “cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước đến trường”, các hộ gia đình tham gia tự quản đường biên cột mốc; cũng trong chương trình các nhà hảo tâm đã tặng 03 bộ máy tính, 03 bộ máy in, 01 bộ máy chiếu cho cán bộ chiến sĩ Đoàn 338 trị giá 60 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Lộc Bình tặng qua các gia đình tự quản đường biên

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Lộc Bình đã tặng 60 suất quà cho 60 hộ gia

đình tự quản đường biên mốc giới của huyện Lộc Bình.

Bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ Đoàn 338, Quâm khu 1 cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã chung tay góp sức cùng toàn bộ hệ thống chính trị chăm lo cho Nhân dân nơi biên cương Tổ quốc có điều kiện vui xuân, đón tết, để không ai bị bỏ lại phía sau./.

Lý Lê- Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện