A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức giao đất và bốc thăm các lô đất tại khu tái định cư thôn Pò Khoang

Ngày 25/3/2024, UBND huyện tổ chức giao đất và bốc thăm các lô đất tại khu tái định cư thôn Pò Khoang, xã Khánh Xuân, đợt 1 cho các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng Dự án: Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn Km3 + 700 đến Km18), tỉnh Lạng Sơn (địa phận huyện Lộc Bình). Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện.

Phát biểu tại buổi giao đất và bốc thăm các lô đất tại khu tái định cư, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc thực hiện giao đất và bốc thăm các lô đất tại khu tái định cư nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở, nhà ở sớm ổn định đời sống. Việc bố trí tái định cư được triển khai công khai, đúng đối tượng, công bằng và phù hợp với các quy định hiện hành. Đồng chí đề nghị các hộ gia đình chấp hành chủ trương trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng và sớm ổn định cuộc sống.

 Khu tái định cư thôn Pò Khoang, xã Khánh Xuân thuộc hạng mục giải phóng mặt bằng dự án Cải tạo nâng cấp QL4B (đoạn Km3+700 đến Km18) tỉnh Lạng Sơn (địa phận huyện Lộc Bình); quỹ đất tái định cư của dự án là: 40 lô, với tổng diện tích 8.964,96 m2; trong đó có 08 lô có diện tích: 232 m2 và 32 lô có diện tích 222 m2. Số lô tái định cư đủ điều kiện bốc thăm đợt 1 là 35 lô, trong đó có 08 lô có diện tích: 232 m2 và 27 lô có diện tích 222 m2. Quy mô hạ tầng kỹ thuật có đầy đủ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như: Hệ thống cấp thoát nước; hệ thống cấp điện sinh hoạt, điện chiếu sáng và đường giao thông đảm bảo các yêu cầu theo quy định của Luật đất đai.

Các hộ dân tham gia bốc thăm lô đất

Tại buổi bốc thăm, 28 hộ dân tiến hành bốc thăm đợt 1 nhận đất tái định cư tại 35 lô đất thuộc khu tái định cư thôn Pò Khoang ( trong đó có trong đó có
08 lô có diện tích: 232 m2 và 27 lô có diện tích 222 m2 ). Các hộ dân đã thực hiện việc bốc thăm ngẫu nhiên và công khai, công bằng, minh bạch, đúng đối tượng.

Các hộ dân ghi phiếu đã bốc thăm lô đất

          Sau khi thực hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các hộ dân tiến hành kê khai thủ tục để hoàn thiện hồ sơ. Căn cứ kết quả bốc thăm, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ & Tái định cư huyện sẽ tổng hợp báo cáo, tham mưu UBND huyện ban hành Quyết định giao đất, cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo quy định trong thời gian sớm nhất để các hộ dân xây dựng nhà, ổn định cuộc sống.

Việc tổ chức bốc thăm đất tái định cư đã được các cơ quan chức năng thực hiện công khai và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật.

Trước đó để tổ chức tốt việc giao đất và bốc thăm các lô đất tại khu tái định cư thôn Pò Khoang, ngày 23/3/2024, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ gia đình được giao đất tại khu tái định cư Pò Khoang, xã Khánh Xuân, huyện Lộc Bình bị ảnh hưởng bởi dự án Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn km3+700 - Km18 thuộc địa phận huyện Lộc Bình). 

Sau khi nghe lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện thông báo  Quyết định phê duyệt giá đất cụ thể để làm căn cứ tính tiền sử dụng đất khi nhà nước giao đất tái định cư tại Dự án: Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn Km3+700 đến Km18), tỉnh Lạng Sơn (Khu tái định cư tại thôn Pò Khoang, xã Khánh Xuân) và Phương án kích thước 01 ô đất tái định cư, các hộ dân đã có ý kiến về việc giá cả khu tái định cư cao so với giá đền bù; giữ nguyên phương án kích thước 01 ô đất tái định cư theo thiết kế ban đầu đã được phê duyệt; sau khi các hộ được cấp sổ đỏ ra tái định cư còn phải lo sổ đỏ và còn phải nộp thêm tiền không. Ưu tiên giá và thêm 01 lô đất cho các gia đình đã bị thu hồi đất làm khu tái định cư…Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, các ngành chuyên môn của huyện đã trao đổi làm rõ các ý kiến, kiến nghị của các hộ gia đình theo đúng thẩm quyền trên cơ sở quy định của Nhà nước.   

 

                                                                       Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện


Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 137
Trong tháng : 26.738
Tất cả : 110.057