Ủy ban nhân dân huyện họp thường kỳ tháng 02 năm 2024

Ngày 20/02/2024, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp UBND huyện tháng 02 năm 2024.

Cuộc họp lần này đã tập trung thảo luận vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02. Kết quả, trong tháng UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về các chủ trương, các giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã hội năm 2024 trên địa bàn; tổ chức ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường đầu xuân năm 2024 theo đúng kế hoạch; tích cực chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, công tác giải phóng mặt bằng; triển khai quyết liệt công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm, kiểm soát việc chi ngân sách đảm bảo thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí; triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Chỉ đạo ngành giáo dục triển khai kịp thời, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học; các hoạt động dạy học và các cuộc thi, hội thi được tổ chức, thực hiện và tham gia đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng và các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Công tác an sinh xã hội trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 được đảm bảo, kịp thời, đúng đối tượng, 100% người dân trên địa bàn huyện đều được đón Tết vui tươi, lành mạnh, đầm ấm. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được thực hiện kịp thời, thường xuyên, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh. Chỉ đạo, thực hiện tốt công tác quản lý, điều động, bổ nhiệm, luân chuyển và đảm bảo thực hiện các chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn… kịp thời, đúng quy định; công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện; công tác tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân của huyện và UBND các xã, thị trấn được duy trì; việc phòng, chống tham nhũng được triển khai thực hiện nghiêm túc; công tác tư pháp thực hiện có hiệu quả. Công tác đối ngoại được thực hiện theo quy định. Tình hình biên giới ổn định, quốc phòng an ninh trật tự xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong tháng 3 UBND huyện sẽ tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023 - 2024; đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ rừng và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Tập trung triển khai kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024; tăng cường công tác quản lý đất đai và môi trường; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình chấp hành chủ trương thu hồi đất của Nhà nước, đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn, trong đó tập trung thực hiện các dự án trọng điểm; Quan tâm chỉ đạo công tác thu, chi ngân sách. Tiếp tục phân bổ các nguồn vốn đầu tư công khi UBND tỉnh có quyết định phân bổ vốn cho huyện và các nguồn vốn của huyện. Tập trung thực hiện thẩm định nguồn vốn, khả năng cân đối vốn và thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án mới năm 2024; thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu; thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành. Thường xuyên kiểm tra chất lượng, tiến độ các công trình đang thi công xây dựng; Triển khai quyết liệt công tác quản lý trật tự đô thị và công tác xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thị trấn; tiếp tục thực hiện duy trì nền nếp dạy học, sĩ số học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh, của huyện kịp thời; tổ chức Lễ hội điểm Háng Đắp, thị trấn Lộc Bình; thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, dạy nghề cho lao động nông thôn; nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống các dịch bệnh; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; Duy trì tốt chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Duy trì thực hiện tốt công tác đối ngoại; tăng cường công tác công tác quản lý bảo đảm về an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh phê duyệt trong năm 2024.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình