Ban ATTGT huyện: Tuyên truyền ATGT và Phòng chống ma tuý tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lộc Bình.

Ngày 26/9/2024, Ban An toàn giao thông huyện, Huyện đoàn, Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện, Công ty TNHH Lộc Bình Motor phối hợp tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống ma túy tại tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền ATGT, Phòng chống ma tuý.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và 470 học sinh Trung tâm GDNN - GDTX đã được tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn cách lái xe an toàn, sử dụng và đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông...

Cán bộ Công an huyện tuyên truyền về chống ma tuý.

Tiếp đó tuyên truyền Phòng chống ma tuý;Thông tin về các loại ma túy, các chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ…; tác hại, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy và cách phòng tránh ma tuý dễ xâm nhập vào học đường hiện nay. Các em được tham gia trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông và phòng chống ma túy và xem tiểu phẩm kịch tuyên truyền về an toàn giao thông do các em Trung tâm GDNN và GDTX biểu diễn.

Tiểu phẩm kịch tuyên truyền về an toàn giao thông do các em Trung tâm GDNN và GDTX.

Thông qua tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh dễ dàng nắm được kiến thức cơ bản về Luật ATGT đường bộ, cách phòng chống ma tuý xâm hại học đường, nâng cao ý thức tự giác việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT và tệ nạn ma tuý. Dịp này, Công ty TNHH Lộc Bình Motor đã tặng 03 suất học bổng cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện