BAN CHỈ ĐẠO 138 XÃ HỮU KHÁNH VÀ NHÀ TẠM GỮI CÔNG AN HUYỆN: TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH TỔ LIÊN KẾT ĐẢM BẢO ANTT KHU VỰC NHÀ TẠM GỮI CÔNG AN HUYỆN

Chiều 15/8/2024, Ban Chỉ đạo 138 về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hữu Khánh tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ liên kết đảm bảo ANTT khu vực nhà tạm giữ Công an huyện. Dự có đồng chí Thượng tá Hà Thanh Hiếu, Phó trưởng phòng PC10, Phòng cảnh sát THAHS và HTTP Công an tỉnh Lạng Sơn; Đại diện Lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND và UBND xã, và các thành viên Tổ liên kết.

Tại Lễ ra mắt, Ban chỉ đạo 138 của xã Hữu Khánh đã báo cáo kết quả khảo sát phục vụ xây dựng mô hình Tổ liên kết đảm bảo An ninh trật tự khu vực Nhà tạm giữ Công an huyện, với diện tích 2.570 m2, quy mô 10 buồng, lưu lượng tạm giữ thường xuyên từ 40 đến 50 người, nằm ở địa bàn thôn Nà Mu xã Hữu Khánh.

Trong chương trình lễ ra mắt, UBND xã Hữu Khánh đã công bố Quyết định của chủ tịch UBND xã về việc thành lập mô hình; Thông qua quy chế phối hợp; Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình; đại diện các thành phần tham gia mô hình đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện mô hình “Tổ liên kết đảm bảo an ninh trật tự khu vực tại nhà Tạm giam Công an huyện.

Lễ ra mắt và ký kết quy chế phối hợp thực hiện mô hình Tổ liên kết đảm bảo an ninh trật tự khu vực tại nhà Tạm giam Công an huyện.

Việc thành lập mô hình “Tổ liên kết đảm bảo an ninh trật tự” tại Nhà tạm giữ Công an huyện, nhằm tập hợp, thu hút Nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội; tích cực cung cấp thông tin, tin báo tố giác về tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, hiện tượng nghi vấn khác xung quanh khu vực Nhà tạm giữ, giúp lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi, vi phạm pháp luật.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện