Ban chỉ đạo 138 xã Minh Hiệp Tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024). Sáng ngày 9/8, Ban Chỉ đạo 138 xã Minh Hiệp tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Tới dự có Đại diện lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo BHXH huyện; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Tuyền thông huyện; Bưu điện huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Các thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã; và các tổ chức thành viên tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở; Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

Tại ngày Hội các đại biểu đã được nghe Ban Chỉ đạo 138 xã Minh Hiệp thông qua đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm qua của xã Minh Hiệp. Trong năm qua, Ban Chỉ đạo 138 của xã Minh Hiệp đã chủ động tham mưu cho Cấp uỷ Đảng, UBND xã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Bộ Công an, tỉnh, huyện liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc kịp thời đến các thôn đồng bào ở vùng sâu, vùng xa dân tộc có dân trí còn thấp trên địa bàn xã. Đồng thời triển khai, xây dựng các mô hình dân vận khéo; tổ chức tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy, luật an toàn giao thông đường bộ, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường…  Đặc biệt là tổ chức tuyên truyền về việc triển khai thực hiện 2 đề án thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân và đề án 06 về xác thực định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia kịp thời đến nhân dân.

Ban chỉ đạo 138 thời gian qua triển khai công tác phối hợp với các ngành đã tuyên truyền PBGDPL được 05 lượt tại 06 thôn với gần 800 người là học sinh và nhân dân tham gia; Phát 250 tài liệu phổ biến giáo dục pháp luật; Tổ chức ký cam kết cho 881/881 hộ gia đình về hành vi phòng chống vi phạm về pháo, vật liệu nổ…vv; điều tra khám phá 01 vụ án hình sự đánh bạc, bắt gữi 03 đối tượng; Vận động người dân tự giác giao nộp một súng cồn tự chế và giao nộp một vỏ pháo đạn pháo cối; tiếp nhận 04 đơn đề nghị hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Ngày hội đã diễn ra các trò chơi thể thao chào mừng ngày hội.

Tiếp ngày hội đã giành thời gian Thảo luận, trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng phong trào BVANTQ. Phần hội đã diễn ra các trò chơi như đẩy gậy và 1 số  tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Phó Trưởng công an huyện phát biểu tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Đến dự và phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Phó Trưởng Công an huyện đã biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Minh Hiệp trong năm qua; nhất là sự vào cuộc tích cực, chủ động đóng vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã và sự phối hợp của các cấp, các ngành trong công tác BVANTQ trong địa bàn xã đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo 138 của xã, tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, phối hợp tổ chức đổi mới nội dung, hình thức để Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng thiết thực hướng về cơ sở, thôn, xóm, khu dân cư, thực sự là ngày hội của nhân dân, mang ý nghĩa sâu sắc, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và quyền làm chủ của nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn xã.

Đồng chí Vi Văn Tô, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này có 1 Tập thể và 1 Cá nhân được chủ tich UBND xã Minh Hiệp tặng Giấy khen “ Vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Thực hiện: Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện