Công an huyện Lộc Bình: Tổ chức Hội thi bắn súng quân dụng năm 2024

Chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2024). Ngày 16/8/2024, Công an huyện Lộc Bình tổ chức Hội thi bắn súng quân dụng trong Công an huyện Lộc Bình năm 2024. Dự có đồng chí  Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Thượng tá Phạm Tiến Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, cán bộ, chiến sĩ công an huyện.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Công an huyện tham gia bắn súng khai mạc Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Thượng tá Phạm Tiến Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Công tác Điều lệnh - Quân sự - Võ thuật trong CAND được xác định là một trong những công tác quan trọng góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ An ninh trật tự. Trong quân sự CAND, kỹ năng bắn súng là một kỹ năng không thể thiếu trong quá trình đào tạo, tập huấn nhằm rèn luyện cho CBCS khả năng sử dụng súng phục vụ công tác và chiến đấu với các loại tội phạm nguy hiểm. Do đó Hội thi bắn súng quân dụng  năm 2024 được Công an Lộc Bình tổ chức có ý nghĩa, nhằm chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND. Đây cũng là  dịp để CBCS trau dồi, rèn luyện kỹ năng bắn súng, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao bản lĩnh, trình độ bắn súng, góp phần phục vụ công tác chiến đấu đạt hiệu quả.

Tham gia Hội thi bắn súng quân dụng trong Công an huyện Lộc Bình năm 2024, có 87 vận động viên đại diện cho 29 đội tuyển gồm: 08 đội nghiệp vụ và 21 đội Công an xã, thị trấn. Các vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung bài bắn súng ngắn quân dụng CZ83; mục tiêu: Bia số 4A, cự ly 25m, được tính điểm theo thành tích cá nhân, thành tích đồng đội là tổng điểm các vận động viên trong đội. Do được tuyển chọn kỹ lưỡng và có sự tập luyện nghiêm túc nên các vận động viên tham gia đều đạt kết quả thi đấu tốt. Qua Hội thi, nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong đơn vị lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2024). Đồng thời, nhằm  giúp cán bộ chiến sỹ rèn luyện kỹ năng, chiến thuật, khả năng bắn súng quân dụng, phục vụ công tác và chiến đấu, qua đó lựa chọn các cá nhân có thành tích xuất sắc để tham gia các Hội thi bắn súng quân dụng do các cấp tổ chức.

Lãnh đạo Công an huyện trao giải Nhất cho cá nhân

Lãnh đạo Công an huyện trao giải Nhì cho 02 Tập thể

Lãnh đạo Công an huyện trao giải Ba cho 03 Tập thể

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 10 giải Tập thể trong đó trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích; Trao 06 giải Cá nhân gồm 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba cho các vận động viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi bắn súng quân dụng năm 2024.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện