Đại hội thành lập Hội Cựu Công an huyện Lộc Bình nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều 27/3/2024, Công an Huyện Lộc Bình phối hợp với Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân huyện tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Lộc Bình nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự có Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Cựu Công an tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an huyện, cùng các đại biểu là các đồng chí công an hưu trí trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh đại biểu dự Đại Hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả vận động thành lập Hội, thông qua các nội dung chương trình đại hội và những quy định liên quan đến công tác thành lập Hội Cựu CAND huyện Lộc Bình.

Tại Đại hội đã công bố Quyết định số 912/QĐ-UBND, ngày 22/3/2024 của UBND huyện Lộc Bình về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Lộc Bình. Việc thành lập Hội là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm tập hợp, đoàn kết và động viên khích lệ đội ngũ cựu cán bộ Công an tiếp tục giữ vững bản chất tốt đẹp, nêu gương cho các thế hệ Công an nhân dân tiếp bước học tập noi theo, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và những đóng góp của toàn lực lượng trong sự nghiệp cách mạng, cũng như trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng CAND, là cầu nối tin cậy, thân thiết giữa người dân với lực lượng CAND.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã thảo luận, biểu quyết và thống nhất thông qua phương hướng hoạt động, Điều lệ Hội và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội và bầu ra 03 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Kiểm tra.

Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Hội Cựu Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cựu Công an nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời yêu cầu, sau đại hội, Ban Chấp hành Hội cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, nghiên cứu kỹ Điều lệ, hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và chỉ đạo của tỉnh để xây dựng, hoàn thiện Quy chế hoạt động và kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Hội, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tập hợp hội viên, từng bước nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, vận động hội viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân, tích cực tham gia tuyên truyền, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm cầu nối giữa Công an với nhân dân; thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng BCH Hội Cựu Công an nhân dân huyện Lộc Bình

Hội thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn huyện để động viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND. Từ đó, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình