HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM NHIỆM VỤ HUẤN LUYỆN, XÂY DỰNG CHÍNH QUY, QUẢN LÝ KỶ LUẬT QUÝ I NĂM 2024

Sáng ngày 28/03/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Bình (CHQS) tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, công tác Quốc phòng quân sự địa phương quý I năm 2024; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đàm Xuân Bách, Phó Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Trung tá Ninh Văn Đông, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện. Đồng chí Thượng tá Triệu Văn Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCH Quân sự huyện. Chỉ huy Trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn, cơ quan, tổ chức của huyện, Tiểu đội đơn vị tự vệ Nhà trường.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ban CHQS huyện Lộc Bình đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện về công tác Quốc phòng – quân sự địa phương nói chung, công tác huấn luyện nói riêng. Thực hiện tốt công tác sẵn sàng cơ động, xây dựng lực lượng, huấn luyện; Kết hợp chặt chẽ việc phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh; Xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, tạo thế trận, quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn huyện. Đối với công tác tuyển quân, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, hội đồng nghĩa vụ quân sự về công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thực hiện tốt công tác xét duyệt và sơ tuyển; Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định. Lễ giao nhận quân được tổ chức đúng theo nghi lễ Quân đội, hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo trang trọng, an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày Hội tòng quân của Nhân dân các dân tộc huyện Lộc Bình, bàn giao 100% tân binh cho các đơn vị nhận quân… Trong quý II năm 2024, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ , kế hoạch, mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, kết hợp chặt chẽ việc phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn; Xây dựng đơn vị đạt vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”…

Đồng chí Trung tá Ninh Văn Đông, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện duy trì thảo luận

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn kết quả đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Đồng thời nêu lên những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Đàm Xuân Bách, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Đàm Xuân Bách, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận những kết quả huấn luyện và công tác tuyển quân của Ban CHQS huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị cần nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Nhằm phát huy kết quả đạt được, đồng chí Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn cũng đề nghị Ban CHQS các cấp của lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên. Kết hợp giữa huấn luyện với làm công tác dân vận để nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể Nhân dân, chấp hành tốt chủ trương, đường lối quân sự của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền công dân và gia đình có con em nhập ngũ năm 2024. Tổ chức thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân đủ 17 tuổi trong năm 2024, rà soát nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2025 đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện