Ngày 18/7/2024, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Lộc Bình có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đơn vị là thành viên Ban An toàn giao thông huyện.

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh, trong 6 tháng đấu năm  toàn tĩnhảy ra 228 vụ tai nạn giao thông, hậu quả làm 43 chết, 213 người bị thương. Thiệt hại tài sản ước tình 2.904 triệu đồng. So với cùng kỳ  năm 2023, tăng 126 vụ, giảm 04 người chết, tăng 122 người bị thương. Va chạm giao thông xảy ra 97 vụ, bị thương 97 người.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND huyện, Ban An toàn giao thông huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông huyện, các các tổ chức đoàn thể, Ban an toàn giao thông các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường giao thông thuộc địa bàn huyện. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 03 người, bị thương 18 người; tăng 08 vụ, tăng 11 người bị thương so với cùng kỳ năm 2023. Công tác đảm bảo trật tự đô thi, hành lang an toàn giao thông luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả; công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn giao thông đã được xử lý nghiêm theo pháp luật.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu: Ban ATGT các huyện, thành phố nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai công tác bảo đảm TTATGT. Cùng đó, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị cần đổi mới, đa dạng hoá nội dung, hình thức phổ biến, tuyên truyền pháp luật về ATGT, phù hợp với từng địa bàn, nhóm đối tượng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Để kiềm chế tai nạn giao thông trong quý III và những tháng cuối năm 2024, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ quốc khánh 2/9, tháng cao điểm bảo đảm ATGT cho học sinh đến trường (tháng 9/2024), các cấp, ngành, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng cần tập trung triển khai các biện pháp có trọng tâm, trọng điểm sát với tình hình thực tế, phấn đấu hết năm 2024 kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí so với năm 2023.

Lý Lê – Trung tâm VH, TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện