Hội nghị sơ kết công tác quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 24/6, Ban CHQS huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự có đồng chí Trung tá Ninh Văn Đông, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Trung tá Hoàng Hữu Hoa, Phó Chỉ huy trưởng,Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; Thiếu tá Đường văn Thắng, Phó Chủ nhiệm chính trị; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và đại diện một số cơ quan, đơn vị trường học.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; duy trì nghiêm chế độ chính quy, rèn luyện kỷ luật trong cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện tại cơ quan theo đúng nội dung chương trình; chỉ đạo các cơ sở tổ chức huấn luyện DQTV theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Làm tốt công tác tuyên truyền trong thực hiện nhiệm vụ, làm tốt chính sách hậu phương quân đội. công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật luôn được quan tâm thực hiện, Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; làm tốt công tác tuyển quân và tuyển sinh quân sự đảm bảo theo đúng chỉ tiêu yêu cầu đề ra: Kết quả gọi công dân nhập ngũ năm 2024 chỉ tiêu 115/115 đạt tỷ lệ 100%; tiếp nhận 119 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ; Lực lượng DQTV được xây dựng đúng đủ theo luật đạt 2,5% so với tổng dân số “ 2.158 đồng chí”. Tham gia Hội thi 01 sáng kiến nghiệm thu cấp Bộ CHQS tỉnh đạt giải B…. Tiếp đó Hội nghị đã dành thời gian thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Chủ yếu thảo luận tập trung vào các nội dung: Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, công tác diễn tập, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng...vv.

Đồng chí Trung tá Ninh Văn Đông, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, phát biẻu kết luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trung tá Ninh Văn Đông, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2024 đồng chí đề nghị; Lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt, triển khai, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan đóng quân trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, Triển khai và làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024 và diễn tập chiến đấu cấp xã; Đảm bảo công tác sẵn sàng phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện