Ngày 30/7/2024, UBND xã Xuân Dương, huyện Lộc Bình phối hợp với Trung đoàn 123 Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận giữa xã và Trung đoàn 123 trong thực hiện công tác dân vận năm 2024 tại xã Xuân Dương. Dự hội nghị có Trung tá Nguyễn Văn Quyền, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các ngành, đoàn thể, bí thư các chi bộ của xã. Cùng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian thực hiện công tác dân vận tại xã Xuân Dương ( từ ngày 16 đến ngày 30/7/2024), với sự nhiệt tình, tâm huyết của cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn và sự phối hợp tạo điều kiện của xã Xuân Dương, huyện Lộc Bình, Trung đoàn 123 đã tổ chức giao lưu văn nghệ gắn với nội  tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương về quan điểm của Đảng ta về xây dựng nếp sống văn hoá, đời sống hoá, sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, mối quan hệ đoàn kết máu thịt quân dân; Luật NVQS năm 2015; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật DQTV năm 2019...cho hơn 1.500 lượt người nghe. Cùng với công tác tuyên truyền cán bộ chiến sĩ đơn vị còn phối hợp với cán bộ công chức và bà con nhân dân thực hiện vận động được hơn 350 lượt người dân cùng tham gia quét dọn, khơi thông cống rãnh trục đường liên thôn được khoảng 2,5 km; đổ bê tông trục đường các thôn trên địa bàn xã được 1,2 km. Giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xây dựng được 08 nhà tiêu, nhà tắm; cấy lúa, hỗ trợ phát cỏ đồi keo; vận chuyển đất đá sạt lở sau mưa lũ với tổng 232 công.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy xã và lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 123 về công tác tác phối hợp dân vận xây dựng địa bàn, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xã xây dựng chương trình nông thôn mới, cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triền kinh tế - xã hội của xã. Các đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tói tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của đơn vị cùng với các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác dân vận đồng thời triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123

Ghi nhận những đóng góp của cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 123, Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình  đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Xuân Dương tặng giấy khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận năm 2024.

LÝ LÊ – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện