Huyện Lộc Bình tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh

Sáng 26/5, tại Sân Vận động Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) năm 2024.

Tham gia thị lần này huyện Lộc Bình đã thành lập 01 đoàn  gồm 13 đồng chí là thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu Bờ Sông, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình. Theo đó, các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, đại diện mỗi đội thi bốc thăm ngẫu nhiên 1 trong bộ 30 câu hỏi để trả lời; thời gian chuẩn bị là 15 giây, thời gian trả lời là 60 giây. Ở phần thi thực hành, các vận động viên triển khai chữa cháy, cứu người và di dời tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; thể hiện được khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy nổ tại khu dân cư.

“Tổ liên gia an toàn PCCC” khu Bờ Sông, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình nhận giải tại Hội thi

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội thi xuất sắc ở từng phần thi, trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội thi xuất sắc, trong đó giải ba toàn đoàn thuộc về đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu Bờ Sông, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình.

Hội thi được tổ chức nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây còn là hoạt động nhằm tạo sức lan toả trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình