Kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Toà án nhân dân huyện

Ngày 25/9/2024, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về tệ nạn xã hội Công an huyện Lộc Bình tiến hành kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy  (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) định kỳ tại Toà án nhân dân huyện.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Theo báo cáo Toà án nhân dân huyện, trong thời gian qua Toà án nhân dân huyện đã chú trọng thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan; đã xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy ở cơ sở theo quy định, đã lập hồ sổ theo dõi công tác PCCC của đơn vị ; ban hành quy định về đảm bảo an toàn PCCC ; có hệ thống báo cháy, chữa cháy đảm bảo an toàn trong đơn vị. Việc triển khai công tác tuyên truyền  phòng cháy, chữa cháy được cơ quan Toà án Nhân dân huyện quan tâm, nghiêm túc triển khai thực hiện; tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan về các quy định về Phòng cháy, chữa cháy, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác PCCC. Hiện nay Toà án nhân dân huyện có 13 công chức, người lao động, trong đó có 06 đội viên đã được huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH; có tổng diện xây dựng là 1.917m2 gồm 2 dãy nhà làm việc, 02 tầng có diện tích khoảng 410 m2/ 1 sàn; 01 dãy nhà làm việc , tầng 1 cho người dân thuê để bán hàng, tầng 2 dùng làm nơi làm việc vưới diện tích  khoảng 100 m2/ sàn.

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về tệ nạn xã hội Công an huyện Lộc Bình  kiểm tra thực tế tại Toà án nhân dân huyện

Tiếp đó, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về tệ nạn xã hội Công an huyện Lộc Bình đã kiểm tra Hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và CNCH của cơ sở; kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị về PCCC và CNCH trong biên bản kiểm tra trước; kiểm tra thực tế Nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ chỉ dẫn, bình chữa cháy; kiểm tra hệ thống điện, chống sét; kiểm tra việc duy trì đảm bảo hệ thống giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy.

Để đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH trong thời gian tới, đoàn kiểm tra  đề nghị Toà án nhân dân huyện tiếp tục duy trì công tác tự kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH  thường xuyên và định kỳ; tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH của cơ sở định kỳ; duy trì và bảo đảm tình trạng hoạt động của phương tiện PCCC và CNCH.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện