Lãnh đạo huyện dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024 tại Sư đoàn 3

Ngày 04/6/2024,  Sư đoàn 3, Quân khu 1 tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024.  Dự Lễ tuyên thệ có Thượng tá Hoàng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Sư đoàn 3. Về phía huyện Lộc Bình có đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện và đại diện gia đình Chiến sỹ tiêu biểu

Các đại biểu dự Lễ tuyên thệ

Năm 2024, Sư đoàn 3 tiếp nhận các chiến sĩ mới đến từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn. Trong đó, đơn vị tiếp nhận 47 chiến sĩ của huyện Lộc Bình. Qua 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới đã được huấn luyện giáo dục, quán triệt chỉ thị, quy định, hướng dẫn của các cấp về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, duy trì nghiêm chế độ ngày, tuần; giáo dục về trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; những kiến thức cơ bản về Đảng, Nhà nước và quân đội. Đồng thời, chiến sĩ mới được huấn luyện về kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh; huấn luyện điều lệnh, thể lực và hoạt động thể thao; công tác hậu cần, kỹ thuật.

Các chiến sỹ dự Lễ tuyên thệ

Tại lễ tuyên thệ, đại diện chiến sĩ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng; nhận vũ khí từ cấp trên.

Chiến sỹ mới thực hiện nghi thức tuyên thệ

Nhân dịp này, Sư đoàn 3 đã tặng giấy khen cho 12 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện  Chiến sĩ mới năm 2024

Thượng tá Hoàng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Sư đoàn 3 trao giấy khen cho chiến sĩ mới

Ngay sau buổi lễ tuyên thệ, đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng đoàn công tác của huyện đã tới thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các chiến sỹ là con, em các dân tộc huyện Lộc Bình đang đóng quân tại Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ  Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3 đã quan tâm, chăm lo, giáo dục, rèn luyện các chiến sĩ mới nói chung và chiến sĩ mới của huyện Lộc Bình nói riêng. Mong muốn đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp cùng địa phương và gia đình theo dõi, giáo dục rèn luyện để các bạn trẻ học tập, huấn luyện tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vui mừng, tin tưởng vào sự trưởng thành, quyết tâm của các chiến sĩ mới đang huấn luyện, học tập và làm nhiệm vụ tại đơn vị.  Chính quyền và gia đình sẽ luôn theo dõi, động viên và ghi nhận kết quả của các đồng chí trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn công tác của huyện tặng quà chiến sĩ mới

Nhân dịp này, Đoàn công tác của huyện đã tặng quà cho chiến sĩ là con, em các dân tộc huyện Lộc Bình./.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện