A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo huyện dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024 tại Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Ngày 04/6/2024, đoàn công tác của huyện Lộc Bình do đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến Dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024 tại Trung đoàn 123, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Dự buổi lễ tuyên thệ có Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn Phó Tư lệnh Quân khu I; đại tá Trần Xuân Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo 11 huyện thành phố tham dự.

Đại biểu dự Lễ

 

Năm 2024, Trung đoàn 123, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh được giao nhiệm vụ huấn luyện 240 chiến sĩ mới. Trong thời gian 3 tháng huấn luyện với tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Quốc phòng và Quân khu I. Kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện có 100% đạt yêu cầu. Các chiến sĩ mới còn được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật làm cơ sở để tiếp tục huấn luyện các nội dung mới, cao hơn trong thời gian tiếp theo. Kết quả kiểm tra 100% các nội dung đều đạt khá, giỏi. Sau lễ tuyên thệ, các chiến sỹ mới chính thức trở thành người chiến sỹ trong quân đội nhân dân Việt Nam có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị để đảm đương chức trách nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tuyên thệ tại buổi lễ, đại diện các chiến sĩ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam thề dưới Quân kỳ quyết thắng sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn Phó Tư lệnh Quân khu I ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ đã đạt được trong nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới. Đồng chí yêu cầu các chiến sĩ mới sau Lễ tuyên thệ khi được biên chế về các đơn vị mới, cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong quá trình huấn luyện, ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các chiến sĩ nhận Giấy khen tại buổi Lễ

 

Nhân dịp này, 12 chiến sĩ được Tặng giấy khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong huấn luyện chiến sĩ mới 2024.

Đoàn công tác của huyện tặng quà động viên các chiến sĩ mới của huyện Lộc Bình

 

Sau Lễ Tuyên thệ, đoàn công tác của huyện đã thăm, tặng quà và động viên trực tiếp đối với 18 đồng chí chiến sĩ mới của huyện Lộc Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đã thông tin đến các chiến sĩ mới một số kết quả nổi bật của huyện từ đầu năm 2024 đến nay. Qua đó, yêu cầu các chiến sĩ mới khi được biên chế về các đơn vị cần tiếp tục học tập, rèn luyện về mọi mặt, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực của người quân nhân cách mạng, chấp hành thật nghiêm kỷ luật quân đội, luôn sẵn sàng nhận và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình


Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 124
Trong tháng : 17.201
Tất cả : 173.716