Lễ cấp Căn cước, giấy chứng nhận căn cước theo Luật căn cước năm 2023

Ngày 01/7/2024, Công an huyện Lộc Bình tổ chức Lễ cấp Căn cước, giấy chứng nhận căn cước theo Luật căn cước năm 2023.

Luật Căn cước số 26/2023/QH15 được Quốc hội Khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Theo đó, lực lượng Công an sẽ thực hiện việc cấp thẻ Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước cho người Việt Nam chưa xác định được Quốc tịch theo quy định từ ngày 01/7/2024. Thẻ căn cước cấp từ ngày 1/7 gồm 2 loại dành cho đối tượng từ 0 tới 6 tuổi và trên 6 tuổi.

Cán bộ công an huyện thực hiện cấp căn cước

Với tinh thần quyết tâm cao nhất, ngay trong ngày đầu triển khai Luật Căn cước 2023, Công an huyện Lộc Bình đã triển khai cấp Căn cước và cấp Giấy chứng nhận cho gần 100 công dân trên địa bàn huyện.

Việc triển khai thực hiện Luật căn cước mới sẽ đáp ứng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, phục vụ mục đích phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng công dân số, hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư ở địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện