Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Công an và Trung tâm y tế huyện trong công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân

Chiều ngày 22/8/2024, Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp trong việc khám chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí thiếu tá Nguyễn Trung Dũng, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Vi Trung Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện và  Trưởng, Phó các khoa, phòng Trung tâm Y tế huyện.

Toàn cảnh, các đại biểu dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe cán bộ Công an huyện báo cáo đặc điểm, tình hình Nhà tạm giữ Công an huyện; thông qua Quy chế phối hợp giữa Công an huyện và Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình trong công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tam giữ, tạm giam, phạm nhân. Theo đó, nhà tạm giữ Công an huyện hiện nay, với quy mô giam, giữ 50 chỗ; lưu lượng người bị tạm giữ, tạm giam thường xuyên giao động từ 40 đến 50 người. Người bị tạm giữ, tạm giam đều được khám và cấp phát thuốc đảm bảo theo quy định, đơn vị luôn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Theo quy chế, mọi hoạt động phối hợp giữa 02 đơn vị phải chấp hành theo các quy định của pháp luật. Theo đó, Công an huyện bố trí phương tiện, cán bộ dẫn giải; quản lý, giám sát bảo vệ đối tượng quản lý được khám bệnh, chữa bệnh thực hiện quy trình khám bệnh, chữa bệnh theo quy định … Trung tâm y tế huyện có trách nhiệm tiếp nhận, thực hiện khám, chữa bệnh cho đối tượng quản lý được khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tam giữ, tạm giam, phạm nhân. Đồng thời tại buổi lễ, cán bộ Công an huyện đã tuyên truyền một số phương thức thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và biện pháp phòng tránh; tuyên truyền về công tác quản lý đối tượng nghiện ma túy và công tác cấp phát thuốc Methadonne trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trung Dũng, Phó Trưởng Công an huyện và đồng chí Vi Trung Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện nhấn mạnh trong thời gian tới 2 đơn vị  tiếp tục tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự, việc khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Công an huyện và Trung tâm Y tế huyện đã ký cam kết quy chế phối hợp

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an huyện và Trung tâm Y tế huyện đã ký cam kết quy chế phối hợp trong việc khám chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trên địa bàn huyện.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện