LỘC BÌNH: BÀN GIAO NHÀ “NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI”

Ngày 20/02/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Bình (CCB) phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Hội CCB thị trấn Na Dương tổ chức bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Vi Văn Hóa tại khu Na Dương, thị trấn Na Dương. Dự Lễ bàn giao có đồng chí Phạm Viết Văn, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Trương Đức Hạnh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Lạng Sơn; ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương; đồng chí Trần Ngọc Hanh, Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Bình; đồng chí Bùi Văn Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Na Dương; đại diện các đồng chí lãnh đạo đại diện cơ quan, ban, ngành tỉnh Lạng Sơn, thị trấn Na Dương cùng các hội viên Hội CCB.

Cựu chiến binh Vi Văn Hóa từng trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, là gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Thực hiện Quyết định hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho hội viên CCB của Hội CCB tỉnh Lạng Sơn và nguồn tài trợ kinh phí của ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ kinh phí cho hội viên Vi Văn Hóa sửa chữa nhà ở. Ngôi nhà được sửa chữa và hoàn thành vào ngày 26/01/2024, diện tích khoảng 80 m2, kết cấu mái lợp tôn, tường gạch, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí sửa chữa nhà là 51.250.000 đồng, trong đó: ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương hỗ trợ 30 triệu đồng; Ban công tác mặt trận và Hội viên CCB khu Na Dương đóng góp 25 ngày công; Số kinh phí còn lại gia đình vay mượn, họ hàng giúp đỡ.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao

Tại buổi bàn giao nhà, Hội CCB tỉnh đã tặng quà cho gia đình trị giá 30 triệu đồng. Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Lạng Sơn tặng quà là 01 chiếc xe lăn trị giá 12 triệu đồng cùng các phần quà của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Lạng Sơn, Hội CCB huyện Lộc Bình, Đảng ủy, UBND thị trấn Na Dương.

Việc hỗ trợ sửa chữa nhà “Nghĩa tình Đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà nghĩa tình đồng đội là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để hội viên CCB vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện