Lộc Bình: Hưởng ứng Ngày “Quốc tế phòng, chống ma tuý” và Ngày “toàn dân phòng, chống ma tuý” 26/06

Ngày 24/06, tại xã Khuất Xá, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” 26/6. Dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Chương trình tuyên truyền

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Những năm qua, các hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tý trên địa bàn huyện Lộc Bình diễn biến phức tạp, thủ đoạn, phương thức hoạt động ngày càng tinh vi. Chương trình tuyên truyền tổ chức nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, hướng tới xây dựng một cộng đồng sạch ma túy. Đồng thời, đồng chí đề nghị các lực lượng chuyên trách, nòng cốt là lực lượng Công an mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy để chủ động nắm tình hình về tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt là các tuyến, địa bàn trọng điểm để xây dựng các phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả; tích cực thu thập thông tin, tài liệu để đấu tranh, bóc gỡ tận gốc các đường dây ma túy. Yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân, mỗi thành viên trong cộng đồng là một thành viên tích cực trong cuộc chiến phòng, chống ma túy và kiểm soát ma túy, kiên quyết không sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng khu dân cư lành mạnh, văn minh.

Đồng chí cán bộ Công an huyện tuyên truyền phòng, chống ma túy

Tiếp đó, đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật ca, múa, nhạc mang đậm bản sắc dân tộc và các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, hát then, kịch ngắn “Tiếng chuông cảnh tỉnh” tuyên truyền về tác hại của ma tuý. Đồng thời, bà con nhân dân trên địa bàn xã đã được nghe cán bộ Công an huyện tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Kịch ngắn “Tiếng chuông cảnh tỉnh” tuyên truyền về tác hại của ma tuý

Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiểm họa ma túy, đồng thời phát động phong trào toàn dân tích cực phòng chống ma túy, phấn đấu xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh, không có tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện