Mua bán trái phép chất ma túy, 2 bị cáo lĩnh án hơn 16 năm tù giam

Ngày 26/6/2024, Tòa án Nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử 2 bị cáo: Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 2003, trú tại khu Lao Động, thị trấn Lộc Bình và Chu Minh Thành, sinh năm 2000, trú tại khu Bờ Sông, thị trấn Lộc Bình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến  và  Chu Minh Thành tại điểm cầu nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Bình

Theo cáo trạng, ngày 12/11/2023, sau khi được Chu Minh Thành hỗ trợ vay số tiền 63 triệu đồng, Nguyễn Văn Tiến đã sử dụng 35 triệu đồng để mua 23,690 gam ma túy ketamin và 16,650 gam ma túy MDMA với một người không rõ tên, tuổi, địa chỉ cụ thể tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) rồi gửi xe ô tô về thị trấn Lộc Bình cho Nguyễn Văn Tiến. Hồi 16 giờ 30 phút ngày 12/11/2023, tổ công tác Công an huyện Lộc Bình đang làm nhiệm vụ tại khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình thì phát hiện, bắt giữ Chu Minh Thành cùng tang vật. Đến 21 giờ cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tiến. Theo kết quả điều tra, Chu Minh Thành đã có hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Tiến mua ma túy, mục đích mua về sử dụng và bán lại cho người khác.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa thay mặt hội đồng xét xử tuyên án.

Tại phiên toà, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiến 8 năm 6 tháng tù giam; bị cáo Chu Minh Thành 8 năm tù giam.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện