Phòng Tư pháp huyện Tuyên truyền phổ biến, giáo dục Pháp luật tại xã Tam Gia

Ngày 09/7/2024, tại Nhà văn hoá thôn Khuổi 0 và Thôn Bản Lòng, Pò Bó xã Tam Gia, Phòng Tư pháp huyện Phối hợp với Đồn biên phòng Chi Lăng, Điện Lực Lộc Bình; UBND xã Tam Gia, tổ chức Hội nghị tuyên truyền Phổ biến giáo dục Pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Cán bộ Đồn biên phòng Chi Lăng tuyên truyền Một số quy định cơ bản về Hiệp định quy chế quản lý Biên giới.

Tại Hội nghị có 150 hộ gia đình sinh sống trên địa bàn 2 thôn đến tham dự và được báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện; Đồn biên Phòng Chi Lăng; Điện Lực Lộc Bình truyền đạt những nội dung cơ bản về: Luật Giao thông đường bộ; Luật Đất đai; Luật hôn nhân gia đình; Luật Hình sự; Luật phòng chống Ma tuý và các văn bản hướng dẫn; Một số quy định cơ bản về Hiệp định quy chế quản lý Biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Cách phòng chống tệ nạn xã hội, các mức phạt hành chính về tệ nạn xã hội; Luật Điện lực; Quy định chung về an toàn đối với thiết bị điện và công trình điện lực; Các hành vi bị nghiêm cấm về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện.

Cán bộ phòng tư pháp huyện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn Bản Lòng - Pò Bó và thôn Khuổi 0 xã Tam Gia

Tại đây, báo cáo viên cũng đặt các câu hỏi tình huống liên quan đến công tác giáo dục, phổ biến giáo dục pháp luật; tệ nạn tảo hôn; Các hành vi, vi phạm hành lang lưới điện; Vượt biên trái phép tại địa bàn biên giới ở các thôn bản..vv.

Cán bộ Điện lực Lộc Bình tuyên truyền Luật điện lực tại xã Tam Gia.

Thông qua buổi tuyên truyền, các hộ gia đình đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong quần chúng nhân dân. Đồng thời, giúp cán bộ thôn và Nhân dân trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới nắm được những nội dung cơ bản của luật Đất đai; Luật Giao thông đường bộ; Các hành vi bị nghiêm cấm về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện... Từ đó góp phần vào việc triển khai có hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn xã và giáo dục mọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện