Xã Lộc Bình hưởng ứng hoạt động “Cùng Việt Nam tiến bước”
Thực hiện Kế hoạch số 235-KHPH/BND-BCA, ngày 09/7/2025 của Báo Nhân dân và Bộ Công an về việc phối hợp tổ chức hoạt động “Cùng Việt Nam tiến bước”, trong đó tổ chức sự kiện đi bộ với mục tiêu một giờ - một tỷ bước chân. Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy xã, Công an xã Lộc Bình chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hoạt hộng “Cùng Việt Nam tiến bước” trên địa bàn xã Lộc Bình.
Chương trình diễn ra từ 5h45’ đến 7h30’ ngày 16/8/2025, tại Hội trường HĐND&UBND xã Lộc Bình. Đúng 6h00 sáng, toàn thể cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia đồng loạt hát Quốc ca theo khung giờ Lễ thượng cờ Quốc gia tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động đã thu hút 300 người tham gia, tất cả mặc áo cờ đỏ sao vàng tạo nên không khí trang nghiêm, sôi nổi và đầy nhiệt huyết. Trong đó, có sự tham gia của lực lượng Công an xã, Văn phòng Đảng ủy, Ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Ủy ban MTTQ xã, các phòng ban chuyên môn, Trung tâm Hành chính công cùng lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và đông đảo nhân dân tại các khu, thôn.
Tiếp theo chương trình 300 đại biểu tham dự đã cùng đi bộ 02km (từ trụ sở Đảng ủy xã => Cầu Lộc Bình => cuối đường => Đảng ủy xã).
Hoạt động “Cùng Việt Nam tiến bước” không chỉ là một sự kiển hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà còn là hoạt động nhằm khây dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí vươn lên. Đồng thời đây là hoạt động thể hiện ý chí của người dân Lộc Bình vì một Việt Nam đoàn kết, sẵn sàng vươn mình bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Tường Chu, Văn phòng HĐND và UBND xã Lộc Bình
(Nguồn ảnh: FB Công an xã Lộc Bình)