A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÃ LỢI BÁC: GẶP MẶT THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 22/02/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lợi Bác phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện phụ trách địa bàn; đồng chí Lý Quang Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND & UBND, UB MTTQ xã; thành viên Hội đồng NVQS xã và các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

 

Đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện phụ trách địa bàn và đồng chí Lý Quang Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS tặng quà cho các tân binh

Theo đó, nhằm làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã Lợi Bác đã kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; bám sát từng thôn, bản, nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Được biết trong năm 2024, xã Lợi Bác có 07 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 04 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 01 tân binh tham gia nghĩa vụ
Công an nhân dân và 02 tân binh dự bị.

Đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện, thành viên HĐNVQS huyện phụ trách địa bàn phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện phụ trách địa bàn đã gửi lời động viên đến gia đình, người thân và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, mong muốn các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí Lý Quang Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: Các thanh niên sẽ giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, của địa phương, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.


Đồng chí Lý Quang Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS phát biểu động viên các tân binh

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân toàn xã dành cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh Hoàng Văn Hùng, đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

 

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình


Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 141
Trong tháng : 26.742
Tất cả : 110.061