Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông huyện Lộc Bình họp triển khai phân công nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày 07/6/2024, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) huyện Lộc Bình họp triển khai phân công nhiệm vụ tổ chức kỳ thi năm học 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Lộc Bình năm 2024.

Tại cuộc họp, đã thông qua quyết định của UBND huyện về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Lộc Bình; quán triệt một số nội dung cuộc họp; các trường: THPT Lộc Bình; THPT Na Dương; THPT Tú Đoạn báo cáo công tác chuẩn bị, những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm thi; tiếp đó thông qua dự thảo các văn bản của Ban Chỉ đạo cấp huyện; thông báo về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện.

Tiếp đó, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận tham gia ý kiến đóng góp về giải pháp tháo gỡ những khó khăn tại các điểm thi, đồng thời thống nhất đề ra những phương án thiết thực phù hợp đảm bảo kỳ thi đạt chất lượng hiệu quả. Qua các ý kiến thảo luận các đại biểu đã nhất trí cao phương án, kế hoạch đề ra của Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Lộc Bình năm 2024 phát biểu kết luận tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Lộc Bình năm 2024, yêu cầu các trường THPT, các phòng, đơn vị liên quan, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho kỳ thi và cho đội ngũ giáo viên coi thi; học sinh ở xa đến lưu trú; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; an toàn giao thông, an ninh trật tự; vệ sinh môi trường, đảm bảo tuyệt đối tại các điểm thi trước và trong kì thi; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh huyện và truyền thanh các xã, thị trấn; đối với Điện lực Lộc Bình đảm bảo tốt cung cấp nguồn điện; các đơn vị viễn thông mạng Vinaphone, Viettel Lộc Bình đảm bảo ổn định đường truyền mạng nhằm phục vụ công tác thi tại các điểm thi, điểm chấm thi; lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi cần nghiêm túc, nhiệt tình trong khoảng thời gian các thí sinh vào phòng thi nhằm góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, đạt hiệu quả./.

Thanh Hiền, Trung tâm VHTT&TT huyện

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện