Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Bình tổ chức tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự”

Ngày 01/3/2024, Ban Chỉ huy quân sự huyện Lộc Bình tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “ Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Hưởng ứng Ngày chạy thể thao Hội đồng thể thao quân sự thế giới kết hợp chạy Olympic năm 2024; tổ chức lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030. Cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang nhân dân huyện quán triệt và thực hiện tốt các nội dung như: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang về ý nghĩa việc rèn luyện sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng thực hiện mọi nhiệm vụ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tự giác luyện tập chạy để nâng cao sức khỏe cho bản thân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong lực lượng vũ trang huyện thông qua việc tổ chức các giải thi đấu, hội thao lực lượng vũ trang hàng năm, đồng thời xây dựng nền nếp tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày, đi đôi với việc kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực theo quy định trong lực lượng vũ trang. Bảo đảm 100% cán bộ, chiến sỹ của lực lượng vũ trang huyện tham gia tập luyện thường xuyên tạo phong trào thể dục thể thao, tuyển chọn vận động viên, thành lập các đội tuyển của huyện tham gia thi đấu do cấp trên tổ chức đạt kết quả cao.

Cán bộ lực lượng vũ trang nhân dân huyện tham gia Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “ Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27-3-1946 - 27-3-2024); 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931-26-3-2024) nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang huyện tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện