Câu lạc bộ Thơ ca huyện Lộc Bình: Tổ chức Mừng ngày thơ Nguyên tiêu Việt Nam, rằm tháng Giêng xuân Giáp Thìn năm 2024

Chiều ngày 21/02/2024, Câu lạc bộ Thơ ca huyện Lộc Bình tổ chức  mừng Ngày thơ nguyên tiêu Việt Nam rằm tháng Giêng xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự có  đại diện Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Công chức Văn hóa, xã hội thị trấn Lộc Bình; đại diện lãnh đạo và Hội viên câu lạc bộ thơ ca Thành phố Lạng Sơn, Câu lạc bộ thơ ca huyện Lộc Bình.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự ngày thơ Nguyên tiêu Việt Nam năm 2024

Phát biểu khai mạc Ngày thơ nguyên tiêu Việt Nam, ông Triệu Tiến Minh, Chủ nhiệm câu Lạc bộ thơ ca huyện Lộc Bình nhấn mạnh: Năm 2024 là năm thứ 22 cả nước từ Trung ương đến các cấp cơ sở tổ chức sinh hoạt Ngày thơ Việt Nam . Ngày thơ nguyên tiêu Việt Nam rằm tháng Giêng năm 2024 với chủ đề “Bản Hòa âm Đất nước”. Ngày thơ nguyên tiêu Việt Nam , nhằm giúp các hội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để sáng tác những tác phẩm thơ hay.

Các hội viên tham gia Hát then, đàn tính

Tại Ngày thơ nguyên tiêu Việt Nam, các hội viên Câu lạc bộ thơ ca huyện Lộc Bình và Câu lạc bộ thơ ca thành phố Lạng Sơn, đã đọc những bài thơ tự sáng tác, nhằm tôn  vinh thơ ca Việt Nam, ca ngợi Đảng, bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tôn vinh nét đẹp trong đời sống xã hội, ca ngợi những người yêu thơ, sáng tác thơ. Đồng thời tại ngày thơ, các hội viên Câu lạc bộ thơ ca huyện Lộc Bình và thành phố Lạng Sơn còn tham gia những tiết mục văn nghệ gồm Hát then,  đàn tính,  múa, hát. Ngày thơ nguyên tiêu Việt Nam rằm tháng Giêng  là hoạt động  thường niên của Câu lạc bộ thơ ca huyện Lộc Bình, nhằm thiết thực Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Đồng thời ngày thơ nguyên tiêu còn là một hoạt động văn hóa, động viên, khích lệ các hội viên sáng tạo, ra những tác phẩm thơ hay, góp phần thúc đẩy văn hóa huyện Lộc Bình ngày càng phát triển.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện