Hội nghị tổng kết công tác thi đua cụm năm học 2023 – 2024

Ngày 31/5/2024, Cụm thi đua cấp mầm non, tiểu học, THCS, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua cụm năm học 2023 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Văn nghệ chào mừng hội nghị tổng kết công tác thi đua cụm năm học 2023 2024

Năm học 2023 – 2024, phong trào thi đua của cụm thi đua cấp mầm non, tiểu học, THCS - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình tiếp tục được triển khai thực hiện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng, các phong trào thi đua của ngành đã được duy trì, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ dạy tốt, học tốt, quản lý giỏi và đổi mới phương pháp dạy học. Theo đó, toàn cụm đã duy trì, giữ vững quy mô trường lớp, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, công tác phân luồng học sinh đạt nhiều kết quả tích cực; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non được nâng cao, việc đánh giá học sinh tiểu học, kết quả xếp loại học lực các cấp THCS trên địa bàn toàn huyện đi vào thực chất và nền nếp. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục khẳng định được chất lượng; thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 39 giải (07 giải Nhì, 18 giải Ba và 14 giải KK), thi VIOEDU Toán học cấp tỉnh đạt được 14 huy chương (gồm 03 huy chương Vàng, 08 huy chương Bạc và 03 huy chương Đồng). Học sinh tiểu học hoàn thành chương trình lớp học: 8409/8487 tỉ lệ 99,1% tăng 0,1%; học sinh được khen thưởng cuối năm học là 6002/8487 tỉ lệ 70,7% tăng 07,7%. Kết quả thực hiện chương trình GDMN: Tổng số trẻ được đánh giá 6.046/6.046 cháu, tỷ lệ 100%, xếp loại: Đạt: 5.934/6.046 cháu; tỷ lệ 98,1%... Cùng với đó, các cuộc vận động khác như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cũng được các cấp học triển khai thực hiện sâu rộng, có chất lượng.

Đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của cụm thi đua cấp mầm non, tiểu học, THCS đã đạt được trong việc thực hiện các phong trào thi đua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, toàn cụm thi đua, lãnh đạo các nhà trường, các thầy cô tiếp tục thực hiện hiệu quả Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chủ động đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học đáp ứng yêu cầu Chương trình Giáo dục năm 2018; tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong GD&ĐT, trong quản lý giáo dục; tăng cường các điều kiện đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học và trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh giỏi, đảm bảo an toàn trường lớp./.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện