Họp thống nhất khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trên địa bàn huyện Lộc Bình

Ngày 08/8/2024, UBND huyện tổ chức họp thống nhất khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trên địa bàn huyện Lộc Bình. Dự họp có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Bảo tàng tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; đơn vị tư vấn Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đăng Khoa Lạng Sơn; lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo, công chức văn hóa - xã hội; công chức địa chính các xã, thị trấn có di tích được khoanh vùng bảo vệ.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe đơn vị tư vấn giới thiệu tóm tắt nội dung liên quan đến khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích, danh thắng gồm: Chùa Trung Thiên, xã Tú Đoạn; Đình Vằng Khắc, xã Thống Nhất; địa điểm đầu nguồn Suối Long Đầu, xã Yên Khoái; Đền Khánh Sơn, thị trấn Lộc Bình. Để việc khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trên địa bàn huyện và thực hiện tốt việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích, danh thắng. Tại hội nghị, các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đã bàn bạc và thống nhất việc xác định cụ thể ranh giới, vị trí khu vực bảo vệ di tích, đồng thời hoàn thiện hồ sơ đất đai, bổ sung danh mục hồ sơ quản lý di tích.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn có di tích, danh thắng khoanh vùng phối hợp với các phòng chuyên môn của các sở, đơn vị tư vấn tổng hợp từng thửa đất được khoanh vùng để đề nghị bổ sung quy hoạch khu vực bảo vệ di tích; xác định lại vị trí để cắm mốc và khoanh vùng bảo vệ tại các di tích, danh thắng để từ đó bảo tồn và phát huy các giá trị di tích, gắn với việc phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội./.

Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện