HUYỆN LỘC BÌNH KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG LẦN THỨ XI NĂM 2024

Chiều 02/03/2024, UBND huyện Lộc Bình long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù đổng huyện Lộc Bình lần thứ XI năm 2024. Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng huyện Lộc Bình lần thứ XI; đại diễn lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, thành viên BCĐ, BTC Hội khở, lãnh đạo UBND các các xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Đội hồng kỳ Diễu hành tại Lễ khai mạc

Mở đầu chương trình khai mạc là màn diễu hành biểu dương lực lượng của 21 đoàn vận động viên đến từ các các xã, thị trấn và Tổ trọng tài. Tiếp đó là các nghi thức rước đuốc thắp lửa truyền thống, Lễ chào cờ. Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng huyện Lộc Bình lần thứ XI có gần 700 vận động viên đến từ 21 đoàn thể thao là học sinh các trường Tiểu học, THCS đạt kết quả cao trong HKPĐ cấp trường, cấp cụm của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại Hội khỏe, các vận động viên tranh tài ở 8 môn thi đấu gồm: Đẩy gậy, Kéo co, Đá cầu, Cầu lông, Bóng bàn, Điền kinh, Cờ vua, Bơi.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa cho các đoàn vận động viên

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng huyện Lộc Bình phát biểu khai mạc Hội khỏe

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng huyện Lộc Bình khẳng định: Những năm qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện luôn tích cực và làm tốt các hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trường học tạo nên truyền thống tốt đẹp và lan tỏa trong xã hội về phong trào thể dục, thể thao. Hội khỏe Phù Đổng không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, bộc lộ năng khiếu mà còn rèn luyện cho các em tinh thần thể thao trung thực, cầu tiến, hình thành nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh, bổ ích, phục vụ cho việc học tập, tiếp thu kiến thức… Đồng thời, đề nghị Ban Tổ chức điều hành chặt chẽ, khoa học, thực hiện đúng kế hoạch và điều lệ, bảo đảm tất cả các vận động viên thi đấu an toàn, phát huy hết khả năng để đạt được thành tích tốt nhất; các trọng tài làm việc với tinh thần “công tâm, khách quan, trung thực” nhằm đánh giá đúng năng lực của vận động viên. Đối với các em học sinh, bình tĩnh, tự tin thể hiện khả năng của mình, với tinh thần thi đua lành mạnh, đoàn kết, giữ gìn trật tự, kỷ cương và giành được thành tích cao nhất.

Chương trình đồng diễn tại Lễ khai mạc

Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là dịp để ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục cổ vũ, tuyên truyền, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện và thi đấu các môn thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Thông qua Hội khỏe Phù Đổng, huyện sẽ tuyển chọn những VĐV thi đấu có thành tích cao, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao thành tích tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2024.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Lý Lê – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình