Khai mạc Lớp dạy bơi cung cấp kiến thức kỹ năng An toàn trong môi trường nước tại cộng đồng, trường học năm 2024

Chiều ngày 18/6/2024, Phòng Lao động, Thương binh , Xã hội – Dân tộc huyện phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội,  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  tổ chức Khai mạc lớp dạy bơi cung cấp kiến thức kỹ năng an toàn trong môi trường nước tại cộng đồng, trường học năm 2024 tại Bể bơi Thức Tuấn, khu Nhà thờ, thị trấn Lộc Bình. Dự có đồng chí Hoàng Văn Đạt, Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh , Xã hội – Dân tộc huyện.

Toàn cảnh khai mạc Lớp dạy bơi

Phát biểu tại buổi lễ Khai mạc, đồng chí Hoàng Văn Đạt, Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh , Xã hội – Dân tộc huyện đã thông tin về tình hình đuối nước ở Việt Nam và tại huyện trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Lớp học bơi, nhằm giúp các em phát triển kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác trong tình huống nguy hiểm, góp phần giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Để hoàn thành tốt mục tiêu của lớp học đề ra, tôi đề nghị các em học sinh khi tham gia lớp dạy bơi tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn của các thầy giáo, huấn luyện viên.

Tiếp đó, tại lớp khai mạc, các em được tìm hiểu, trả lời những kiến thức kỹ năng cơ bản về phòng, chống đuối nước của Ban tổ chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đưa ra các câu hỏi tình huống về phòng, chống đuối nước.

Trong thời gian 10 ngày, từ ngày 18/6/2024 - ngày 28/6/2024, 30 em học sinh tham gia lớp dạy bơi được thầy giáo hướng dẫn về kỹ thuật bơi; hướng dẫn các kỹ năng phòng chống đuối nước; thực hành kỹ năng phòng chống đuối nước; tổ chức các trò chơi, thi bơi, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; các trò chơi vận động dưới nước, giới thiệu, hướng dẫn phương pháp cứu hộ, cứu đuối.  Thời gian tham gia lớp dạy bơi là 10 ngày, từ ngày 18/6/2024 - ngày 28/6/2024.

Thầy giáo hướng dẫn các em khởi động trước khi tập bơi

Qua lớp dạy bơi, nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, cá nhân về phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em tại gia đình và cộng đồng nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, hạnh phúc của gia đình và xã hội. Tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành dưới môi trường nước cho trẻ em, giúp trẻ em nâng cao sức khoẻ, thể chất và phòng tránh tai nạn thương tích. Nhằm bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi để tự bảo vệ mình khỏi tai nạn trong môi trường nước tại cộng đồng, trường học góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra đồng thời góp phần tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè  năm 2024.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện