Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024 tại Lộc Bình

Chiều 14/6/2024, Đoàn kiểm tra số 2, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 do đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tại huyện Lộc Bình. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Lộc Bình năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Lộc Bình báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Lộc Bình tổ chức 3 điểm thi tại Trường THPT Lộc Bình, THPT Na Dương, THPT Tú Đoạn với 1.015 thí sinh đăng ký dự thi. Qua kiểm tra thực tế, tại các điểm thi của huyện đã chuẩn đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo để phục vụ kỳ thi theo quy định. Các điểm thi đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng phương án và bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự; công tác phòng chống cháy nổ; phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm; nơi lưu trữ bài thi, đề thi; phòng thi chính thức, địa điểm thi dự phòng; phương án vận chuyển bài thi; nơi để vật dụng cá nhân của thí sinh đem đến địa điểm trước khi thi; phương án dự phòng trong trường hợp phát sinh sự cố…

Đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc của Ban chỉ đạo thi các huyện Lộc Bình và các điểm thi. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo thi và các điểm thi huyện Lộc Bình cần tiếp thu đầy đủ ý kiến trao đổi của các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh để triển khai thực hiện; tiếp tục thông tin sâu rộng về kỳ thi cho người dân trên địa bàn; rà soát lại các điều kiện phục vụ kỳ thi nhất là các phương án đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, công tác y tế, phòng cháy chữa cháy, phương án hỗ trợ thí sinh; chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; tăng cường biện pháp phòng chống gian lận công nghệ cao; chuẩn bị phương án dự phòng khi có thiên tai xảy ra. Các nhà trường cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy chế thi cho giáo viên, học sinh; tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện