Lễ phát động phong trào học ngoại ngữ, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường

Ngày 10/11/2023, tại Trường THPT Tú Đoạn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, tổ chức lễ phát động phong trào học ngoại ngữ, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường. Đến dự phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có: Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên; đồng chí, Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng Ban quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia; bà Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn; Ban Giám hiệu trường THPT Tú Đoạn; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; lãnh đạo, giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lạng sơn; chuyên viên các phòng ban, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng trên 200 em học sinh Trường THPT Tú Đoạn.

z4873514222609_6f76b77f4f946510c0eadc7adbf01b55.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, phát biểu tại lễ phát động

Tại lễ phát động đến dự và phát biểu khai mạc đồng chí: Nguyễn Thị Nhung Phó Vụ trưởng, Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên nhấn mạnh: Qua lần phát động này, lãnh đạo Bộ kỳ vọng cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ phát huy có hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, Tiếng Anh nói riêng và mong rằng, thầy cô, học sinh, sinh viên sẽ ngày càng chủ động trong việc tự học, nâng cao trình độ, sử dụng ngoại ngữ, phục vụ vào nhu cầu học tập, trao đổi thông tin, công việc và hỗ trợ kết nối việc làm. Thông qua chương trình phát động các địa phương sẽ chủ động trong việc thực hiện các mục tiêu chính là: Xây dựng phong trào học tiếng ngoại ngữ, sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường, để cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên phát huy có hiệu quả năng lực dạy và học Tiếng Anh nói riêng, ngoại ngữ nói chung, khuyến khích sự tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

z4873517875554_6e5e6b6010361698910127f763afec87.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên; trao tặng học bổng cho 10 em học sinh tiêu biểu

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên và đồng chí Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng Ban quản lý đề án ngoại ngữ quốc gia thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo  trao tặng học bổng cho 10 em học sinh có thành tích học tập tiêu biểu, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm: 04 học sinh Trường THPT Tú Đoạn; 03 học sinh Trường THPT Lộc Bình; 03 học sinh Trường THPT chuyên Chu Văn An và suất học bổng Tiếng Anh trực tuyến trị giá 11 triệu đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo  dành tặng 20 suất học bổng học Tiếng Anh giao tiếp, IELTS online trị giá 220 triệu đồng cho học sinh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tại lễ phát động, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng sơn; lãnh đạo Trường PTTH Tú đoạn, đã bấm nút khởi động phong trào học ngoại ngữ, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường./.

Thanh Hiền – Trung tâm VHTT&TT huyện