A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộc Bình phát động tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Ngày 30/3/2024, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Lễ phát động tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời hoạt động này cũng góp phần chung vào các hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2024 và kỷ niệm 78 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024). Đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh quán triệt quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển phong trào thể dục, thể thao, thực hiện mục tiêu “Dân cường nước thịnh”, “Thể dục, thể thao vì sức khoẻ và hạnh phúc của con người”. Đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động thể dục, thể thao; tăng cường huy động và tạo điều kiện thuận lợi để mọi tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư phát triển thể dục, thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp. Mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng, thể dục, thể thao giải trí đáp ứng nhu cầu giải trí của xã hội. Tích cực phát triển thể dục, thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân, nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, tăng cường thể lực, tầm vóc, tuổi thọ, lành mạnh hóa lối sống của mọi người dân nhất là thế hệ trẻ

Các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, Nhân dân và học sinh huyện Lộc Bình hưởng ứng chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Phát huy giá trị tư tưởng của Người, trong điều kiện kinh tế còn có những khó khăn nhất định, song cơ sở vật chất phục vụ cho ngành thể thao trên địa bàn huyện đã được quan tâm, đầu tư. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, từ các cơ quan, đơn vị, trường học đến các hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện. Tính đến nay, trên địa bàn huyện, số người tham gia luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên đạt 38% trên tổng dân số; số gia đình luyện tập TDTT đạt 33% số hộ gia đình trong toàn huyện; toàn huyện đã thành lập được 82 CLB thể thao. Các CLB chủ yếu là câu lạc bộ bóng đá, cầu lông, bóng chuyền hơi... thu hút trên 1.000 hội viên tham gia.

Cán bộ, Nhân dân và học sinh huyện Lộc Bình hưởng ứng chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

 

 Ngay sau lễ phát động, trên 1.000 người là các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban xây dựng Đảng, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thị trấn Lộc Bình; các đơn vị lực lượng vũ trang; các thầy cô giáo, các em học và Nhân dân trên địa bàn thị trấn Lộc Bình đã tham gia chạy trên đoạn đường dài 1.500m./.

 

 

Lý Lê, Lâm Anh - Trung tâm VH,TT và TT huyện

 


Tác giả: Lý Lê, Lâm Anh

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 932
Trong tháng : 22.438
Tất cả : 143.238